Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà hay không

19/08/2017 ,10:32

An cư lac nghiệp là mơ ước của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ vừa mới lập gia đình để có thể bền vững ước mơ cho tương lai của mình và giải pháp nào cho bài toán mua nhà có phải là việc lựa chon vay tiền của ngân hàng để mua nhà hay không hôm nay chuyên viên batdongsan368.com.vn sẽ cùng bàn luận vấn đề này với các bạn.

Năm 2017- 2018 có theo nhận định của khoa là thời điểm thích hợp để mua nhà vì thị trường đã nóng lên, và các phân khúc có nhiều lựa chọn đa dạng hơn cho tất cả mọi người, vấn đề thứ 3 nữa là ngân hàng đang có rất nhiều các gói hỗ trợ cho người mua và thứ 4 là chính phủ đã rất chú trọng vấn đề này cho nên mọi đối tượng đều có thể tham khảo nếu bạn đang có ý đĩnh mua căn hộ quận 8 đang chuẩn bị đến tháng 10/2018 mở bán dự án Heaven CityView thì có thể tham khảo

. Tuy có nhiều lựa chọn hơn tuy nhiên cũng không ít nỗi bâng khuân lo lắng đặt ra theo tham khảo một số khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ

Chị Diễm phương: “ 2 vợ chồng cũng mới để dành 1 ít tiền thôi nên cũng không biết phải mua dự án nào, không biết giá cả lên thì lãi suất có lên hay không? Khi mình có 1 số tiền mình muốn trả thêm thì có được hay không”

Anh Bá Thiên “ Tôi thì cũng mới lập gia đình nên cũng có ý định mua nhà, thấy có nhiều nơi quảng cáo để mua nhà trả góp, nhưng tôi không biết được lãi suất như thế nào và thơi gian trả thì bao lâu và cái chính sách nó sẽ ra sao?”

Chị Tuyết Ngân: “ Em thì cũng có ý định mua nhà trả góp đó là vay tiền ngân hàng để trả hay là trả góp cho chủ đầu tư”

Đây có thể rất ít những bâng khuân của các khách hàng khoa sẽ giải thích và cũng sẽ giải thích vấn đề tích lũy về phần mua nhà đó là nếu mình chưa có phần tích lũy hay sự chuẩn bị thì tốt nhất là quý khách đừng nên mua nhà, và nên cân nhắc lại khả năng tài chính của mình chứ đừng nhất định vay để mua nhà. Vấn đề thứ 2 nữa là về phần lãi suất ngân hàng về những điều cần phải thanh toán nếu đã quyết định mua nha rồi thì phải cân nhắc rất là kỹ và cần phải được tư vấn cụ thể chính xác từ các chuyê gia ngân hàng để quyết định mua? Điều thứ 3 nữa là nên mua trả góp hay là vay để mua thì theo khoa thì không thể nào có câu trả lời chính xác được, quan trọng là khả năng thanh toán của các bạn: đó là khả năng tài chính và kế hoạch cần mu nhà của các bạn

Một tâm lý chung của người Việt Nam khi mà vay tiền để làm thì cảm thấy rất là nặng nề theo tâm lý chung thì đa phần đều muốn tích lũy tích tiểu thành đại cho nên để mượn tiền thì đa phần rất là e ngại. tuy nhiên mình nên có một bài toán ví dụ như thế này nếu như một người để dành 10 triệu đồng tháng muốn mua căn nhà 600tr tức là để dành số tiền trong vòng 5 năm. Tuy nhiên 5 năm sau căn nhà đó còn có giá 600tr nữa hay không hầu như là không còn giá đó, như vậy nếu muốn mua được nhà thì bạn cần phải chấp nhận sự hỗ trợ tài chính 1 là từ gia đình còn 2 là từ ngân hàng thì mình mới dạt được mức đó

Có 2 hình thức hỗ trợ vay mua nhà nhưng thường khách phải có tầm 30% còn 70% còn lại thì 1 là bạn vay ngân hàng 70% còn 2 là chủ đầu tư cho bạn trả góp. Khác nhau ở chỗ ai sẽ là chon bạn vay mua nhà mà thôi. Điều kiện là khách phải có một khoản tiền cố định thì thường là tầm 30 đến 50%. Vậy thì nên vay của chủ đầu tư hay vay của ngân hàng thì theo khoa thì nên chon vay của chủ đầu tư vì biến động lãi suất vì có một thời gin có sự biện động rất lớn về lãi suất và rất nhiều bạn trẻ đã vỡ nợ vì không biết trước được lãi suất là bao nhiêu cho nên nếu được chủ đầu tư cho hỗ trợ trả chậm thì khi nhận nhà rồi trả từ từ cho chủ đầu tư thì đó sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Có một điều cực kỳ lưu ý đó là khi mua trả góp căn hộ là số tiền gốc và lại không nên để vượt qua 50 mức lương cơ bản của mình ví dụ thu nhập của bạn là 15tr thì mỗi tháng bạn chỉ nên trả 7 đến 8 gốc lại thôi. Và theo nhiều chuyên gia tài chính thì khi mua nhà để không bi khổ sở khoản vay thì khách không nên vay quá 50% tức là căn hộ trị giá 1 tỷ thì không nên vay vượt quá 500tr để mua. Và điều hết sức cần lưu ý là nhửng điều khoản ghi trong hợp đồng vay cần phải biết rõ thế nào là trả lãi trước thế nào là phí phạt trả trước hạn, thế nào tính lãi phạt còn nếu không hiểu rõ thì nên hỏi kỹ các bạn vay ngân hàng và điều quan trọng nhất là thời gian vay trong bao lau bởi vì thời gian vay càng lâu lai suất càng cao và đôi khi cái lãi suât mua nhà bằng cái lãi suất bạn vay mà không hay.

Hiện nay các ngân hàng có 2 cách tính lãi suất đó tính lãi trên dư nợ giảm dần và tính lãi trên dư nợ ban đầu ứng với mõi các tính lãi nó đều có ưu điểm và khuyết điểm ví dụ như cách tính lãi trên dư nợ ban đầu thì có nghĩa là mội tháng mình trả góp và lại cố định 7 hay 8tr nhưng tính ra số tiền nó sẽ nhiều hơn cách tính với dư nợ giảm dần nhưng nó sẽ ổn định trong thời gian dài còn cách tính lại với dư nợ giảm dần nó sẽ biến động 3 tháng 6 tháng 9 tháng. có thời gian 2012 khi đó lãi suất từ 11% vượt lên tới 15 16% chính vì điều đó thì rủi co cũng cực kỳ lớn làm vỡ nợ nhiều bạn người mua trả góp. Cho nên bạn chính là người quyết định xem đâu là cách tính lãi hợp lý nhất cho chính bản thân mình.