Chọn mua nhà phố hay nhà chung cư

19/08/2017 ,06:11

Chọn mua nhà phố hay nhà chung cư? Hiện nay ai cũng muốn sở hữu một tổ ấm để có chốn đi vào ổn định. Hôm nay chuyên mục tin tức batdongsan368.com.vn sẽ đề cập đến 1 vấn đề nên chọn nhà phố hay nhà chung cư để an cư lạc nghiệp.

Chọn mua nhà phố hay chung cư là điều nhiều người bâng khoan mỗi loại đêu có được những ưu và nhược điểm riêng. Nào cùng chuyên gia batdongsan368.com.vn phân tích chuyên về vấn đề này, còn nếu như bạn thích chung cư Q8 cuối tháng 9 mở bán thì tham khảo Heaven CityView

9 người thì 10 ý nhưng theo khảo sát người mua nhà hay căn hộ thường chọn những tiêu chí sau địa điểm chiếm 50% giá cả 30% và những tiêu chí khác chiếm 20% còn lại bao gồm như tiện ich công cộng, uy tín chủ đầu tư, chất lượng dự án và tính pháp lý, ngoài tiêu chí giá cả ra thì chúng tôi xin nói về các tiêu chí còn lại để quý khách cân nhắc trước khi quyết định mua: thứ nhất dự án nằm ở đâu? có xa công ty xa trung tâm thành phố hay không, thường là càng xa trung tâm giá càng dễ chịu ví dụ điển hình như tại thành phố hồ chí mình hiện nay có một sự gia tang nhẹ đáp ứng những nhưu cầu của người mua trong việc tìm kiếm căn hộ ra vào thuận lợi các trung tâm thành phố.

Hiện nay các căn hộ 1 2 tỷ đồng đều có mặt tại các quận như Bình Chánh, Bình Tân Thủ Đức, Q12, Q8 cách trung tâm quận 1 tầm 15 đến 20 km. về tiện ích công cộng dù chỉ là 4 bức tường và một mái nhà nhưng khi chất lượng đáp ứng mong đợi thì bạn mới đỡ vất vả với việc sữa chữa, cải tạo trong tương lai khi nhà xuống cấp, nhiều người vẫn thương quan tâm đến chất lượng dịch vụ cuộc sống của họ như các tiện ích bệnh viện trường học, siêu thị, công viên, hệ thống cấp thoát nước, mội trường sống thoải mái, an ninh tốt. Đa số các quận sống kể trên đều có ưu điểm là xanh, sạch phù hợp cho trẻ em chơi và tập thể dục.

Về mỹ quan và các công trình xây dựng thì người mua nha cần tìm hiểu kỹ lời khuyên của các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng, chất lượng công trình sắp mua, tìm hiều kỹ thiết kế và chất lượng phòng khách phòng ngủ, nhà bếp nhà tắm, ban công cửa, diện ích căn nhà có hợp gu với bạn hay không? Yếu tố quan trọng là yếu tố ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, nếu nhà được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên nhiều nhất thì sẽ mang lại lợi ích sức khỏe và tâm lý tuyệt vời cho gia đình của bạn.

Về Tính Pháp lý và uy tính của chủ đầu tư và nhà thầu, người mua nhà cần chọn những dự án của chủ đầu tư có kinh nghiệm, năng lực trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, trước khi đặt bút ký mua nhà bạn nên tìm hiểu kỹ hạn mục giấy phép xây dựng và cả cam kết tiến độ dự án.

Quay lại vấn đề chính nên mua nhà chung cư hay nhà phố thì nhìn chung thì đó chính là mục đích cá nhân của người mua, nhà phố thì việc sở hửu mang tính cá nhân hơn người mua không phải chia sẽ khu vực công cộng với hàng xóm như sảnh ban công chỗ để xe, mỗi một căn nhà phố đều được có một lô đát riêng và nhìn chung là có nhiều không gian hơn vườn trước hay vườn sau nhà đều là một yếu tố tích cực để thu hút người mua nhưng một vài điểm bất lợi của nhà phố là không có mặt tiền rộng và hạn chế về mặt thiết kế đa số nhà phố thì có 2 lầu chở lên cầu thang bên trong thì nếu có ngừi lớn tuổi di chuyển sẽ có đôi chút khó khăn.

An Ninh cũng là một vấn đề hạn chế nếu như nếu có rủi ro sảy ra thì chủ nhà sẽ gánh hết không phải như đối với chung cư thì công ty quản lý tòa nhà chung cư chịu trách nhiệm. nếu bạn thích chung cư dự án Heaven cityview liên hệ chúng tôi

Còn nói về ưu nhược điểm của nhà chung cư thì ưu điểm trước tiên là mang lại tâm lý thoải mái không còn lo lắng về vấn đề an ninh để dành thời gian tận hưởng cuộc sống các tiện ích công công với ý thức cộng đồng dân cư cũng là một ưu điểm hấp dẫn người mua còn nhược điểm của nhà chung cư là bạn sẽ có cảm giác không đủ không gian cho bản thân mình vì cái gì cũng phải chia sẻ, các tiện ích công cộng sài chung đôi khi lại không đủ sức hấp dẫn đối với người mua, hay vấn đề vệ sinh hay là ý thức chung.

Theo Khoa thì từng nhu cầu mà lựa chọn nhà phố hay nhà chung cư thường các bạn trẻ chưa có con hay có 1 2 con  so với các gia đình có ông bà cha mẹ và 2 con trở lên thường có sự lựa chọn khác nhau về lựa chọn nhà phố hay nhà chung cư

Lời khuyên khoa dành cho những ngừơi có ý định mua nhà mà con phân vân giữa lựa chọn nhà phố và nhà chung cư theo thống kê thì trong năm 2016 có khoản 30000 căn hộ hạng C có mức giá từ 1 đến 2 tỷ đang được chào bán tại TPHCM và Hà Nội, phù hợp với các gia đình trẻ con số này ẽ tiếp tục tăng trong năm 2018, những gì chúng ta đang chứng kiến thì chính phủ đang thực hiện một số chính lược ưu ái để người dân đều có thể mua căn hộ và giá cả ngày càng phải chăng hơn. Điều này cho phép các chủ dự án và các ngân hàng liên kết lại với nhau hỗ trợ cho vay ưu đãi dành cho người mua, vậy có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không? đồng thời giải quyết vấn đề cho các chủ đầu tư thuận lợi hơn để xây dựng các dự án phù hợp với nhu cầu thực của thị trường.

(Quang Khoa)