Nhận diện cơ hội bất động sản công nghiệp Bình Phước

09/07/2020 ,04:46

Nhận diện cơ hội bất động sản công nghiệp Bình Phước nhận xu hướng dịch chuyển các xưởng sản xuất thế giới về Việt Nam. Bình Phước đang là điểm thu hút của rất nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài. sự chuyển biến tích cực này nguyên nhân 1 phần các công ty nước ngoài không muốn lệ thuộc vào nguồn cung duy nhất từ Trung Quốc chú ý điển hình phải kể đến Nhật, Hàn và Mỹ khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch thế giới vừa qua.

Để phân tích nhận định bất động sản công nghiệp Bình Phước chúng ta sẽ thu thập những thông tin số liệu của tỉnh Bình Phước trong những năm vừa qua khi đó chúng ta sẽ làm sáng tỏ 4 vấn đề chính là điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như rủi ro về bất động sản công nghiệp Bình Phước.

Trước tiên nói về những điểm mạnh: thứ nhất ta dễ dàng nhận thấy Bình Phước là trung tâm kết nối Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên, Ngoài ra Bình Phước còn  tiếp giáp với 2 trong 3 tam giác phát triển đó là Bình Dương Đồng Nai Và TPHCM. Chú ý nhất với 2 tuyến đường chính đi qua chính là QL13 và QL14. Nếu QL14 là tuyến đường kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thì QL13 lại là tuyến đường duy nhất đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia).

Thứ 2 với quỹ đất rộng vào khoảng 4700 ha với tổng số 13 khu công nghiệp mới nhất. Hiện Tỉnh cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều khu công nghiệp mới với tổng diện tích trên 29.000 ha, đồng thời triển khai lập quy hoạch nhiều khu công nghiệp với hơn 7.400 ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long... Với 2 ưu điểm trên Bất động sản Công Nghiệp Bình Phước sẽ có rất nhiều cơ hội chuyển mình đón điểm thu hút đầu tư ồ ạt các ông lớn đổ về Việt Nam được giới đầu tư nhận định sẽ vùng đất vàng hứa hẹn đầy tiềm năng

Theo Tiến sĩ kinh tế học Nguyễn Ngọc Khương chuyên gia đầu tư bất động sản nhận định TPHCM và Hà Nội Vẫn là điểm Chính còn Bình Phước vẫn là nhóm thứ 2 do đó thì biên độ tăng trưởng cũng lớn tuy nhiên thì cần thời gian do vậy những chiến lược dài hạn thì nhiều nhà đầu tư nên xem xét, còn về ngắn và trung hạn thì còn phụ thuộc vào cạnh tranh thu hút vốn đầu tư của các tỉnh vùng ven khác như Bình Dương, Đồng Nai Long An.

Còn Theo Tiến Sĩ Đinh Thế Hiển chuyên gia Kinh Tế nhận định phân khúc phát triển mạnh là khu nhà ở dành cho người có nhu cầu ở và làm việc trong khu công nghiệp chúng ta có thể quan sát ở Long An, Bình Dương khu nào gần khu công nghiệp giá đất khu vực xung quanh sẽ tăng giá họ xây nhà trọ cho thuê, để kinh doanh cho nên giới đầu tư nên xem xét những khu vực lân cận khu công nghiệp.

 

Dự án phức hợp Mỹ Khánh Vy – Đồng Phú Mall Center là cơ hội đầu tư – an cư không thể bỏ lỡ trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 chủ đầu tư Thái Sơn nằm trong khu Công Nghiệp Bắc Đồng Phú Chỉ có tầm 4,5 ha

cho nên ta có thể nhận định rằng bất động sản Bình Phước là bất động sản nhà ở chứ không phải bất động sản thương mại hay du lịch cho nên giá tầm trung vẫn là phù hợp nhất, còn giá trị cao cấp thì rất kén chọn khách hàng.

Tiếp theo chúng ta sẽ nhận định về rủi ro về thị trường này cơ hội dành cho nhà đầu tư bất động sản bình phước với nhiều lợi thế như giá đất còn khá rẻ quỹ đất chiến lược còn khá nhiều nên có thể lựa chọn trước vị trí đẹp với giá còn tốt tuy nhiên chọn lựa nhà đầu tư nào có uy tín thương hiệu dự án đã gần hoàn thiện có sổ đỏ và giấy phép xây dựng để hạn chế mất trắng hoặc bị nát tiền thu hồi chậm, có nhiều dự án ma phân lô tách thửa trên đất nông nghiệp diễn biến phức tạp gây phá vỡ các quy hoạch đồng bộ mất vẻ cảnh quan đô của tỉnh