Bất động sản công nghiệp Việt Nam tiềm năng phát triển như thế nào?

08/07/2020 ,10:04

Giá trị một bất động sản nói chung có tăng giá hay không phụ thuộc rất nhiều về Tốc độ phát triển kinh tế khu vực ở đó, nói dễ hình dung nếu bạn là khách hàng bạn sẽ lựa chọn 1 khu vực có nhiều cơ sở hạ tầng phát triển thì tốc độ tăng giá của bất động sản của bạn càng càng nhanh tỷ suất lợi nhuận càng cao.

 

Số liệu thống kê cho thấy Việt Nam là 1 trong 4 nước thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI cao nhất bao gồm Malaysia, Ấn Độ InDo, khi đó tiềm năng tăng giá của bất động sản công Nghiệp của Việt Nam là rất lớn là có thể thấy Việt Nam đang là đầu tàu của bất động sản khu vực trong khối Châu Á. 350 tỷ USD là con số biết nói cho tổng số dòng vốn thu hút FDI Công Nghiệp trong năm 2019, nếu tính trong vòng 3 thập kỷ qua thì . 251 khu công nghiệp đã hiện hữu đi vào hoạt động với tỷ lệ phủ kiến lấp đầy trên 70%, diện tích sử dụng cho BĐS công nghiệp tăng hơn 250 lần 80.000 ha, từ số liệu vĩ mô trên bất động sản công nghiệp đang nóng hơn bao giờ hết, nội lực tiềm tàng còn rất cao.
Trong vài năm trở lại đây tăng trưởng kinh tế của Việt Nam luôn nằm ở mức cao theo chính sách của nước ta là tập trung xuất khẩu gắn liền với đó thì BĐS công nghiệp đóng vai trò tiên phong với định hướng phát triển chung của cả nước. Đặc biệt trong bối cảnh thương mại tự do Việt Nam Gia nhập WTO đây là những yếu tố tạo bàn đạp cho bất động sản công nghiệp phát triển hơn trong thời gian sắp tới.
Cụ thể bất động sản công nghiệp ví dụ như đất công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng, và Logistics (dịch vụ vận chuyển cung cấp hàng từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng) và đặc biệt là ngành cho thuê đất bất động sản công nghiệp đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh nguồn cầu ngày càng cao.


Theo JLL Việt Nam, quý I/2020 miền bắc giá đất công nghiệp trung bình cho thuê là 99 USD/m2/chu kỳ thuê tăng 6,5% so với Quý I/2019, nhà xưởng xây sẵn dao động 4 đến 5 USD/m2/tháng với 80% được lấp đầy sử dụng. khu vực miền Nam do nhu cầu thuê cao nên các chủ đầu tư cũng mạnh dạn tăng giá thuê trung bình 101 USD/m2/chu kỳ thuê tăng 12,2 % so với năm rồi. Khu vực miền Trung điển hình như tại Đà Nẵng giá thuê hiện tại là 60 USD/m2/chu kỳ thuê
Tình hình dịch Covid-19 vừa qua Việt Nam may mắn kiểm soát khá tốt trong khi thế giới phải điên đảo, Việt Nam hưởng lợi rất nhiều từ các doanh nghiệp nước ngoài không muốn lệ thuộc nguồn cung từ Trung Quốc giảm thiểu tối đa phụ thuộc nguồn cung từ 1 thị trường để đa dạng nguồn cung cho họ. khi đó bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng giá là điều không thể tránh khỏi. 

giá cho thuê đất tại Khu vực Miền Nam Trung Bình 96 usd/m2/chu kỳ thuê


Trong thời gian vừa qua các doanh nghiệp đẩy mạnh chuỗi cung ứng của họ như  LG, hay SamSung có nhu cầu thuê đất cho chuỗi sản xuất linh kiện điện tử cũng kéo giá cho thuê bất động sản công nghiệp tăng cao
Chiếm hơn 10% thị phần cả nước IDICO có tất cả 10 khu công nghiệp với tổng số vốn đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng doanh thu trung bình hằng năm tăng 60% tức gần 10.000 tỷ đồng, con số không dừng lại như vậy, đơn vị này còn có sẵn quỹ đất ở những vùng trọng điểm kinh tế để phát triển đầu tư thêm.

 

Còn trên thị trường chứng khoán cổ phiếu của những công ty tăng trưởng với con số cực kỳ ấn tượng như NTC 107.400đ/cổ phiếu tăng 37% SNZ giá 16 000đ/cổ phiếu tăng 39%, D2D 114.100đ/cổ phiếu tăng 63%. Lợi Nhuận Quý 1 NTC 70 tỷ đồng tăng 115%, SZC 18,5 tỷ đồng tăng 120%.

Thống Kê I/2019


Ngoài ra tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử ở Việt Nam tăng trưởng đến 25% mỗi năm nhanh nhất trong 4 năm qua của khu vực dẫn đến bất động sản công nghiệp vòng quay bất động sản nhanh hơn trao đổi mua bán cũng diễn ra nhanh thuận tiện hơn, ví dụ như dịch vụ giao hàng trong cùng ngày hoặc ngày hôm sau diễn ra nhanh hơn dẫn đến nhu cầu thuê nhà kho chứa hàng ( hậu cần ) rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nhà xưởng kho chứa hàng để giao hàng phục vụ khách hàng nhanh hơn.
Theo thống kê của JLL Việt Nam lợi nhuận BĐS công nghiệp Việt Nam khoảng 10 đến 15% hàng năm con số tăng trưởng tốt nhất trong khu vực hiện nay.
Những con số biết nói ở trên phần nào cũng có thể dự đoán đất dự án khu công nghiệp trong những khu công nghiệp cũng phải tăng giá khá tốt rất phù hợp với kinh doanh, dịch vụ hay cho thuê phòng trọ nếu giá cả hợp lý thì không sợ nguồn cầu.


Quang Khoa

Batdongsan368.com.vn là website đăng tin bất động sản, nhà đất miễn phí nhưng không hiệu quả bằng có phí chỉ 5000vnd 1 tin đăng hằng ngày. Website có lượng người truy cập lớn giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu. đăng ký thành viên đăng tin miễn phí được tặng 100.000vnd trong tài khoản.

đăng ký thành viên