Văn Hóa Địa Danh

Chùa Trà Bảo Lộc

10/11/2021 ,12:59

Chùa trà cao hơn 830m so với hồ Nam Phương, Tp Bảo Lộc, canh quan thiên nhiên nơi đây có thì như chốn bồng lai, không khí dịu mát trong lành Từ trên cao nhiều xuống có thể thấy bao quát toàn cảnh thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng

Chùa trà bảo lộc khi nghe qua ta có thể thấy 3 danh từ gần thân thương trong lòng người Việt Nam đó là Chùa, Trà và Địa Danh Bảo Lộc Tỉnh Lâm Đồng.

Chùa Trà Mọi người sẽ mường tượng nơi đây xung quanh sẽ có rất nhiều màu xanh của cây trà đặc biệt ở một nơi chốn tôn nghiêm là giáo phật màu nhiệm.

Về Thiết kế Chùa được xây dựng khá đơn giản gợi nhớ đến những ngôi chùa của những đồng bào dân tộc thiểu số sih sống ở khu vực này.

Chùa Trà được xây dựng trên ngọn đồi cao khoảng 830m nhìn xuống hồ Nam Phương, thành phố Bảo Lộc. Chùa có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Chính điện chùa khá đơn giản, gơi nhớ đến các ngôi chùa Phật giáo của đồng bào các dân tộc thiểu số tại khu vực này.

Nơi đây trồng rất nhiều trà nhiều du khách đến đây tham quan hàng năm và cung không quên mua 1 ít về làm quà biếu vì trà nơi đây uống thanh ngon.

Địa chỉ: 345 Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

CHÙA TRÀ  tên gọi hai tiếng thân thương ấm áp làm sao, trà Bảo Lộc mà người dân cả nước biết đến và dành tình cảm gắn bó bao đời nay, cây trà là cây biểu trưng cho vùng Cao nguyên lộng gió, hình ảnh cây trà quen thuộc gần gủi đã đi vào đời của người dân hằng ngày. Văn hóa trà đạo là nét văn hóa cao quý đặc biệt của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. cho nền cứ 2 năm 1 lần Thành phố Bảo Lộc tổ chức lễ hội trà để tôn vinh những giá trị xứ trà của mình.

Để tôn danh loài cây mộc mạc gần gũi với người dân Bảo Lộc, người dân họ tôn kinh và đem lòng yêu thương với loại cây này nên họ đặt tên là Chùa Trà, một danh từ không gì thiết thực và đơn giản hay lạ đến thế.

CHÙA TRÀ cũng là tên gọi phù hợp với văn hóa Phật Giáo Việt Nam như các vị Tổ sư Việt Nam đã lấy tên chùa như: Chùa Dâu, Chùa Thầy, Chùa Đậu,  Chùa Mía, Chùa Hương, , Chùa Dơi … những ngôi chùa thuần Việt rất đã tồn tại cùng với lịch sử dân tộc Việt Nam ngàn đời nay.

www.batdongsan368.com.vn là website đăng tin bất động sản , nhà đất miễn phí. Website có lượng người truy cập lớn giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu.